Hắc Kỷ Tử ngâm rượu có tác dụng gì? Cách ngâm rượu Kỷ tử đen đơn giản

Hắc Kỷ Tử (Kỷ Tử Đen) là vị thuốc rất tốt đối với sức khỏe. Vị thuốc này đã trở thành “thần dược” làm đẹp, bổ thận và sáng mắt từ xa xưa. Ngày nay, Hắc Kỷ Tử được dùng để chống lão hóa, da đẹp, tăng cường sức đề kháng, giảm cân, hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường, ổn định huyết áp, bổ mắt, bổ máu và bảo vệ hệ thần kinh... Trong bài viết dưới đây, Lợi Hào Gia sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng Hắc Kỷ Tử ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe.

Hắc Kỷ Tử ngâm rượu có tác dụng gì

Sở dĩ, người ta xem Hắc Kỷ Tử là "thần dược" vì những tác dụng tuyệt diệu sau:

Hắc Kỷ Tử ngâm rượu

  • Chống oxy hóa: Hoạt chất OPCs trong Hắc Kỷ Tử là chất chống oxy hóa tự nhiên hiệu quả nhất bằng cách làm giảm và sửa chữa những tế bào bị hư hại do hậu quả của viêm và sự oxy hóa do các gốc tự do gây ra.
  • Tăng hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư hoặc giảm khả năng phát triển khối u ung thư và gia tăng tuổi thọ.
  • Tăng cường và cải thiện thị lực: Hàm lượng cao các carotenoid trong Hắc Kỷ Tử kết hợp cùng với OPCs có công dụng rất tốt cho tế bào mắt, cải thiện thị giác và giảm xuất huyết mao mạch.
  • Bảo vệ và chống xơ vữa động mạch: Tác dụng OPCs còn thể hiện qua việc chống hình thành những mảng vữa xơ động mạch do quá trình oxy hóa cholesterol và rất tốt cho quá trình lưu thông máu.
  • Tác dụng làm đẹp da đaz được chứng mình là do OPCs kiềm chế việc lưu hóa gốc tự do để tái tạo tế bào và da, làm cho làn da mịn màng và mờ sẹo.
  • Kỷ tử đen tốt cho não bộ: Các chất chống oxy hóa đóng vai trò rất tốt lên hệ thần kinh, đặc biệt là bảo vệ tế bào thần kinh và chống sự oxy hóa các dây thần kinh não, bảo vệ tế bào não khỏi những yếu tố độc hại.

Hắc Kỷ Tử ngâm rượu ngon, bồi bổ sức khỏe

Hắc Kỷ Tử ngâm rượu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuẩn bị kỷ tử đen 1kg ngâm với 5 – 7 lít rượu.
  • Rượu nên chọn rượu quê, đặc biệt nấu bằng men Việt hoặc thuốc bắc. Không dùng rượu nấu men, rượu nếp cái hoa vàng là ngon và chuẩn nhất.
  • Độ cồn hợp lý là từ 40 - 42 độ – Bạn có thể ngâm đến 50 độ
  • Bình ngâm nên sử dụng bình thủy tinh hoặc bình sứ (ngâm bình không tráng men). Không ngâm bình bằng vòi vì sau thời gian ngâm cao su bị hư và sinh độc tố.

Chế biến và ngâm rượu

  • Hắc kỷ tử bạn rửa sạch 1 lần nước, vò nhanh và để ráo. Không nên rửa nhiều lần vì làm cho kỷ tử mất đi dưỡng chất.
  • Ngâm rượu và hắc kỷ tử cùng với nhau, để sử dụng tốt nhất sau 100 ngày. Tuy nhiên, sau 10 ngày là bạn có thể sử dụng được
  • Để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời

Cách uống Hắc kỷ tử ngâm rượu: mỗi ngày chỉ nên dùng 2 lần sáng và tối sau mỗi bữa ăn và mỗi lần chỉ nên dùng 15-20ml rượu.

Đối tượng không nên uống rượu Hắc kỷ tử

Tuy Hắc kỷ tử rất tốt cho sức khỏe nhưng các đối tượng sau đây cần hạn chế hoặc không nên sử dụng rượu:

  • Những người bị viêm nhiễm, cảm sốt và tiêu chảy do nhiệt thì KHÔNG nên sử dụng Kỷ tử đen. Vì tác dụng làm ấm cơ thể của thảo dược này rất mạnh. Điều này có tác động tiêu cực đến việc phục hồi bệnh.
  • Những người can dương vượng (dễ cáu gắt), ăn nhiều đạm trong tuần hoặc người hay bị mẩn đỏ thì không nên dùng. Vì Hắc kỷ tử chủ yếu bổ thận tráng dương. Bổ thận tráng dương khi sử dụng sẽ dễ khiến cơ thể bị nóng trong người.

Mua Hắc kỷ tử ở đâu chất lượng giá rẻ?

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng sử dụng Hắc kỷ tử nhưng không mang đến hiệu quả như mong đợi là do mọi người không dùng đúng thảo dược và vô tình đã sử dụng Kỷ tử đen chất lượng kém.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở Lợi Hào Gia. Chúng tôi là đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm sạch và an toàn cho người sử dụng. Hiện nay, chúng tôi đang phân phối Hắc kỷ tử đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sản phẩm chúng tôi mang đến đều có nguồn gốc tự nhiên, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Mua ngay với giá ưu đãi tại đây hoặc liên hệ đến Hotline 0367.356.356 để được đặt hàng nhanh chóng!

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách sử dụng Hắc kỷ tử ngâm rượu ngon, cũng như một số lưu ý khi uống rượu Hắc kỷ tử. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn sức khỏe

Nhận xét